Qualites...ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
Call Center : 02-5420975-6, 099-4403666
 
เลือกภาษา :
 
 
 
 
 

 
 
เอนไซม์...กุญแจแห่งชีวิต
 
เราจะคิดค้นและพัฒนาสูตร เน้นหาวัตถุดิบที่มีประสิทธิภาพ ใช้แล้วเห็นผลได้จริงโดยใช้องค์ความรู้ด้านโภชนาเภสัชภัณฑ์ที่ทันสมัย และตรงกับความต้องการของผู้ใช้และตลาดเพื่อให้แบรนด์ของเรามีศักยภาพเป็นหนึ่งในผู้นำด้านผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเกี่ยวกับสุขภาพและความงาม
 
สุดยอดเอนไซม์...ที่เหนือกว่าเอนไซม์คุณภาพระดับโลก
 
สูตร ศ.ดร.นพ.สมศักดิ์ วรคามิน
(อดีตปลัดกระทรวงสาธารณสุข)
 
 
 
 
 

โรคเกาต์ ดูแลอย่างไรดี
โรคเกาต์ (gout) เกิดจากการสะสมผลึกเกลือโมโนโซเดียมยูเรต (monosodium urate) ในน้ำไขข้อและเนื้อเยื่อต่างๆ สืบเนื่องจากการมีระดับกรดยูริกในเลือดสูง (hyperuricemia) ที่มีค่ามากกว่า 6 และ 7 มิลลิกรัมต่อเดซิลิตร ในเพศหญิงและชายตามลำดับ
๔ อ. บำรุงสุขภาพสมอง (หัวใจและจิตใจ)
“อะไรที่ดีต่อหัวใจ ย่อมดีต่อสมองเสมอ” คนทั่วไป มักให้ความสนใจต่อการป้องกันโรคหัวใจ เพราะเป็นโรคที่ทำให้เสียชีวิตอย่างฉับพลัน จึงเป็นที่ตระหนกและกล่าวขานกันมาก การป้องกันโรคหัวใจ (หลอดเลือดหัวใจตีบ) พึงปฏิบัติให้ถูกต้องในเรื่องของ “๔ อ.” ดังต่อไปนี้
“เส้นเลือดในสมองแตก” ภัยมืดตอนอาบน้ำ
นอกจากจะเป็นการทำความสะอาดร่างกายล้างคราบสิ่งสกปรกและทำให้ร่างกายได้รับความชุ่มชื่น สดชื่นแล้ว ร่างกายและจิตใจได้ผ่อนคลาย การอาบน้ำยังเป็นการกระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือด ช่วยให้ออกซิเจนภายในร่างกายให้ดีขึ้น ทำให้ร่างกายแข็งแรงและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันโรคได้เป็นอย่างดี
‘ไมเกรน’ กินยาไม่ถูกต้องอันตรายกว่าที่คิด
เมื่อเกิดอาการปวดศีรษะข้างเดียว หลายๆ ท่านเข้าใจว่าเป็นโรคปวดไมเกรน เพราะเราเคยเรียกโรคปวดไมเกรนกันว่า โรคปวดศีรษะข้างเดียว จึงทำให้เข้าใจผิดคิดว่าถ้ามีอาการปวดศีรษะข้างเดียวแสดงว่าเป็นไมเกรน
เบาหวานกับการออกกำลังกาย
การออกกำลังกายมีส่วนช่วยเสริมในการบำบัดรักษาโรคเบาหวาน คือเป็น ๑ ใน ๓ ส่วนของการรักษา ได้แก่ การควบคุมอาหาร การรักษาด้วยยา และการออกกำลังกาย การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอในผู้ป่วยเบาหวาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ป่วยที่ไม่จำเป็นต้องฉีดอินซูลิน
เตือนภัย 'ยาชุด' ทำยอดไตพังกระฉูด
คนไทยนิยม “ยาชุด” ทำยอดไตพังกระฉูด แพทย์ชี้แต่ละซองมียากลุ่มเอ็นเสดร่วมกัน 2-3 ชนิด จี้ อย.เร่งจัดการ ศ.นพ.ชัยรัตน์ ฉายากุล อายุรแพทย์โรคไต คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล และประธานอนุกรรมการโรงพยาบาลส่งเสริมการใช้ยาสมเหตุผล กล่าวว่า คนไทยป่วยเป็นโรคไตเรื้อรังสูงถึง 8 ล้านคน และมีแนวโน้มป่วยเพิ่มขึ้นทุกปี มีผู้ป่วยรายใหม่ ประมาณ 8,000 รายต่อปี ส่วนใหญ่เกิดจากโรคเบาหวานหรือความดันเลือดสูง
อ้วนกลม ระทมไต
เนื่องด้วย “ภาวะไตเสื่อม โรคอ้วน” ส่งผลให้คุณภาพชีวิตของผู้ป่วยด้อยลง และอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น ยังสัมพันธ์กับค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่สูงระลิ่ว ดังนั้น การรู้เท่าทัน การให้ความใส่ใจกับสุขภาพไต การตรวจคัดกรอง การรู้ปัจจัยความเสี่ยง ย่อมช่วยลดการเสื่อมของไต และลดภาวะโรคอ้วนได้
อาการดื้อยา กับความเข้าใจผิดของคนทั่วไป
ผลจากการศึกษาของกระทรวงสาธารณสุขและเวลคัมทรัสต์ ซึ่งเป็นกองทุนด้านสาธารณสุขของประเทศอังกฤษ พบว่าทุกๆชั่วโมงในประเทศไทยมีผู้เสียชีวิตจากการดื้อยาปฏิชีวนะเฉลี่ย 2 คน โดยในปี 2010 มีผู้เสียชีวิตจากเชื้อแบคทีเรียดื้อยาในประเทศไทยถึง 19,122 คน ซึ่งสาเหตุหนึ่งมาจากการที่คนไทยสามารถหาซื้อยารับประทานเองตามร้านขายยาได้ง่าย โดยไม่ต้องมีใบสั่งยาจากแพทย์
หญิงวัย 40 ปีขึ้นไป เสี่ยง ‘โรคนิ้วล็อก’
กรมการแพทย์แนะผู้หญิงที่มีอายุ 40 ขึ้นไป เลี่ยงหิ้วของหนัก ไม่ใช้งานมือนาน ให้พัก และออกกำลังกายยืดกล้ามเนื้อ นพ.สุพรรณ ศรีธรรมมา อธิบดีกรมการแพทย์ เปิดเผยว่า โรคนิ้วล็อกเป็นความผิดปกติของนิ้วมือที่มีการสะดุดหรือล็อก ไม่สามารถกำหรือเหยียดนิ้วมือได้ปกติ พบในเพศหญิงร้อยละ 80
รับมือลมแดด-เพลียแดด
ความเจ็บป่วยชนิดหนึ่งที่มากับหน้าร้อนที่หลายๆคนมองข้าม ได้แก่ ภาวะลมแดด เพลียแดด ทั้งที่มีอันตรายเป็นอย่างมากและเป็นสิ่งที่ป้องกันได้
ป้องกันเข่าเสื่อมได้ด้วยตนเอง
เข่าเสื่อมเป็นอาการที่รักษาไม่หายขาด และมักจะมีอาการปวดเรื้อรัง เป็นๆ หายๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นอาการที่ไม่ร้ายแรงถึงชีวิต ผู้ป่วยมักทุกข์ทรมาร
'ชามือชาเท้า' อย่ารอช้า!
ปลายมือ ปลายเท้า อาการที่ดูเหมือนไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ในความเป็นจริงอาการชาที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะ "มาก" หรือ "น้อย" อย่างไร? มีความสำคัญ !
กินเหล้ากับยานอนหลับ อันตรายถึงชีวิต
ในชีวิตประจำวันหลีกเลี่ยงได้ในเรื่องของการกินอาหาร เจ็บป่วยก็ต้องกินยา และหลายคนที่มีโรคประจำตัว บ่อยครั้งที่เราอาจไม่ทราบว่าโรคที่เป็นอยู่ ยาที่กำลังจะกินหรือกินอยู่เดิม และอาหารที่อาจจะเป็นจานโปรดของเราจะมีปัญหา “ตีกัน” ได้ และหลายครั้ง ผลของการ “ตีกัน” นั้น รุนแรงเกินกว่าที่เราคาดคิด บทความตอนนี้จะนำเสนอคร่าวๆ ว่าจะมี ยา อาหาร (หรือเครื่องดื่ม) รวมถึงโรคอะไรบ้างที่อาจจะมีผลกระทบต่อกันและกัน
8 โรคผิวหนังควรระวังในฤดูร้อน
นอกจากความเหนอะหนะจากเหงื่อ แสบร้อนผิวแล้ว แสงแดดในฤดูร้อนก็เป็นปัจจัยที่ส่งผลทำให้เกิดโรคผิวหนังต่างๆ ซึ่งแสงแดดในฤดูร้อนก็เป็นปัจจัยที่ส่งผลทำให้เกิดโรคผิวหนังต่างๆ ได้แก่
'วูบ' ทำอย่างไรให้รอด
ต้องขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของ นายบุญธรรม บูรณธรรมานันท์ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ซึ่งหัวใจวายเสียชีวิตหลังเกิดอาการวูบระหว่างฝึกซ้อมฟุตบอลกับเพื่อน ๆ ในช่วงเย็นของวันที่ 21 ก.พ. ที่ผ่านมา
เลิกกินซะ!! อาหาร 10 อย่าง เสี่ยงโรคร้าย ไตทำงานหนัก เป็นมะเร็งและโรคหัวใจ!!
เลิกกินซะ!! อาหาร 10 อย่าง เสี่ยงโรคร้าย ไตทำงานหนัก เป็นมะเร็งและโรคหัวใจ!! ฝืนกินต่อไป อายุสั้นแน่ สุขภาพตามศาสตร์แพทย์แผนจีน แนะไว้ดังนี้ อาหาร 10 อย่างที่ไม่ควรทานมากเกินไป เพราะเสี่ยงไตทำงานหนัก มะเร็ง โรคหัวใจ ฯลฯ
สุขภาพดีขึ้นทันตา เมื่อดื่มน้ำ
ร่างกายของมนุษย์เรานั้นมีองค์ประกอบของน้ำ 50-70% ไม่ว่าจะเป็นภายในเซลล์ ตามอวัยวะต่างๆ ระบบการทำงานของร่างกายทั้งหมด หรือเลือดที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ ทั้งยังเป็นสารอาหารที่สำคัญของมนุษย์ในการดำรงชีวิตในทุกช่วงทุกวัย การดื่มน้ำบ่อยนั้นก็เป็นการสร้างเสริมสุขภาพที่ดี แต่ก็ควรมีระยะเวลาในการดื่มน้ำ และวิธีดื่มน้ำตามที่ร่างกายของมนุษย์สมควรได้รับ
ปวดหลัง ปวดไหล่ ปวดมือแค่ไหน ถึงเรียกว่า “ออฟฟิศซินโดรม”
เชื่อเถอะว่าเด็กๆ วัยนักเรียน นักศึกษา หรือเด็กจบใหม่ที่ยังไฟแรง นั่งทำงานในออฟฟิศไม่กี่เดือน อาจจะยังไม่รู้สึกถึงอันตรายของ “ออฟฟิศซินโดรม” แต่เมื่อไรก็ตามที่คุณเริ่มทำงานหนักขึ้น อยู่หน้าคอมเกินวันละ 6 ชม. และอายุใกล้ หรือเลยเลขสามขึ้นไปเมื่อไร อาการต่างๆ เริ่มมาแน่นอน จะมีอาการอะไรเป็นสัญญาณเตือนให้เราต้องไปหาหมอบ้าง มาดูกันค่ะ
ง่วงนอนบ่อยๆ สัญญาณ 6 โรคอันตรายที่คุณอาจกำลังเผชิญโดยไม่รู้ตัว
หลายๆ คน โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศ พอตกบ่ายก็เริ่มตาปรือ สัปหงก หรือบางทีก็ต้องลุกไปชงกาแฟดื่มแก้ง่วง ถ้านานๆ ทีง่วงทีก็พอจะเข้าใจได้ แต่ถ้าง่วงมันทุกวันเนี่ย ต้องลองเช็คสุขภาพแล้วล่ะค่ะ เพราะคุณอาจกำลังเป็นโรคบางอย่างหรือเปล่า จะมีโรคอะไรบ้าง ตาม Sanook! Health มาหาคำตอบกันค่ะ
การดูแลเท้าผู้ป่วยเบาหวาน
แนวทางดูแลรักษาผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ขา/เท้า โดยมีข้อปฏิบัติแนะนำดังนี้ 1. ล้างเท้าด้วยสบู่ ถูสูะอาด เช็ดเบาๆ ด้วยผ้าแห้ง 2. หมั่นตรวจเท้าทุกวัน หากซีดคล้ำ หรือมีตาปลา ตุ่ม พุพอง ควรรีบไปพบแพทย์...


[ Page1  of  2 ] 1  2   Next>  Last Page>>

ควอลิเทส ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
ควอลิเทส สุดยอดเอนไซม์ (Beyond Enzyme)
ที่เหนือกว่าเอนไซม์คุณภาพระดับโลก
สูตร ศ.ดร.นพ.สมศักดิ์ วรคามิน (อดีตปลัดกระทรวงสาธารณสุข)
ผลิตและจัดจำหน่ายโดย บริษัท เอ็ม.เอส.วาย.39 จำกัด
56/5 ซอยลาดพร้าว 91(เกษร) แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์
เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310
Tel : 02-5420975 - 6 Fax : 02-5421764
Line : @qualites_enzyme  (มีแอดด้วยนะคะ)
Copyright © 2016 qualitesthai.com All Rights Reserved.